Nhịp đập cuộc sống

Thầy Cao Minh Mẫn

BÉ CAO MỸ MỸ

ĐỒNG HỒ NĂM 2013

MỜI DÙNG TRÀ

Hân hạnh chào đón

0 khách và 0 thành viên

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tài nguyên dạy học

    Lọ hoa

    THỜI GIỜ LÀ VÀNG NGỌC

    ĐỒNG HỒ HOA

    ĐỒNG HỒ RỒNG VÀNG

    ĐỒNG HỒ HOA MAI

    ĐỒNG HỒ HOA MAI

    Happy Valentine's Day 2012

    ĐỒNG HỒ VALENTINE

    MỘT GÓC SUY TƯ

    Hãy sống theo đường hướng:

    Chúa nói: Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!

    HÃY SÔNG VỚI PHƯƠNG CHÂM

    Muốn hạnh phúc suốt đời thì hãy là một người trung thực
    Gốc > Quê hương An Giang >

    Cá lóc phi lê xốt gừng

    http://img-hn-02.24hstatic.com:8008/upload/3-2013/images/2013-09-18/1379466459-ca-loc.jpg

    Thịt cá lóc thấm vị và thơm mùi tiêu, được bọc bên ngoài bởi lớp bột chiên gà giòn đậm đà vừa ăn. Rưới ít nước xốt gừng nữa là cả nhà có một món mặn ăn kèm cơm ngon tuyệt vời rồi!

    Nguyên liệu:

    Phi lê cá lóc: 300g; Gừng sợi: 20g; Ớt sợi: 1/2 trái; Hành băm (vắt lấy nước, giữ xác): 1M; Tỏi băm (vắt lấy nước, giữ xác): 1M; Nước dùng: 1/2 chén; Hành lá: 1 cọng; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, tiêu, đường; Nước tương; Bột ngọt; Bột Chiên Gà Giòn.

    Cách làm:

    - Phi lê cá lóc cắt miếng xéo dày 1cm, ướp với nước hành tỏi và 1/2m tiêu xay.

    - Làm xốt: Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm và gừng cắt sợi. Thêm 2M nước tương, 1M tương ớt, 1M dầu hào, 1M đường, 1/2M bột ngọt. Thêm tiếp 1/2 chén nước dùng đã hòa 1M bột bắp. Nấu hỗn hợp sôi và sệt lại.

    - Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cá với bột chiên gà giòn, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

    - Xếp rau ăn kèm ra đĩa, xếp phi lê cá chiên giòn lên trên, rưới hoặc chấm chung với xốt gừng. Trang trí ngò rí, ớt sợi. Dùng kèm cơm trắng.

    Cá lóc phi lê xốt gừng - 1

    Món ăn có mùi vị thơm ngon, chắc chắn sẽ rất đưa cơm

    Mách nhỏ:

    - Ướp cá với nước hành tỏi để khi chiên cá thơm mà không bị cháy.

    - Phi thơm gừng xắt sợi để nước xốt có mùi gừng đặc trưng.


    Nhắn tin cho tác giả
    Cao Minh Mẫn @ 12:38 18/09/2013
    Số lượt xem: 704
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Cá lóc phi lê xốt gừng

     
    Gửi ý kiến

    Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc

    Bể cá cảnh