Nhịp đập cuộc sống

Thầy Cao Minh Mẫn

BÉ CAO MỸ MỸ

ĐỒNG HỒ NĂM 2013

MỜI DÙNG TRÀ

Hân hạnh chào đón

0 khách và 0 thành viên

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Lọ hoa

  THỜI GIỜ LÀ VÀNG NGỌC

  ĐỒNG HỒ HOA

  ĐỒNG HỒ RỒNG VÀNG

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  Happy Valentine's Day 2012

  ĐỒNG HỒ VALENTINE

  MỘT GÓC SUY TƯ

  Hãy sống theo đường hướng:

  Chúa nói: Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!

  HÃY SÔNG VỚI PHƯƠNG CHÂM

  Muốn hạnh phúc suốt đời thì hãy là một người trung thực
  Gốc > Nơi tâm hồn >

  Chứng nhân tình yêu

  http://tgpsaigon.net/sites/default/files/imagecache/thumb/sites/default/files/Images/201305/chung%20nhan%20tinh%20yeu.jpg

  "Ngày xưa, có một người cha có mười hai người con. Dù ông đều yêu thương các con, ông vẫn có một tình thương dịu dàng với đứa con áp út tên Giuse. Những người con khác ganh tỵ với Giuse và quyết định giết anh. Tuy nhiên, vào giây phút cuối cùng, họ đổi ý. Thay vì giết em, họ bán em cho những thương gia đi ngang qua đó, họ nói với cha họ rằng người em đã bị thú giết chết.

  Giuse bị xích lại và đưa sang Ai Cập, ở đó ông được bán như một người nô lệ. Ông có một đời sống cùng cực, hèn kém. Sự việc còn tệ hơn, khi ông bị vu khống và bị giam vào ngục tối. Dù xung quanh là những tội phạm cứng lòng, ông vẫn tiếp tục tín nhiệm vào Thiên Chúa và sống một đời sống tốt. Ông cũng làm bạn với các tội phạm. Cuối cùng ông làm rạng danh ông và được tha.

  Lúc đó, như thấy trước nạn đói khủng khiếp sẽ đến, ông đã cảnh báo nhà vua phải truyền lệnh cho dân tiết kiệm ngũ cốc. Nhà vua không chỉ theo lời khuyên của ông mà còn đặt ông làm quản lý công việc. Giuse đã hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

  Nạn đói đã xảy ra như dự kiến và dân chúng có thể lấy lúa gạo tích trữ ra dùng. Nhưng trong các nước láng giềng, tình trạng trở nên tồi tệ. Dân chúng các nước kéo nhau về Ai Cập để tìm mua ngũ cốc. Và nhà vua nói với họ: “Hãy đến gặp Giuse”.

  Một ngày kia, anh em của Giuse đã đến Ai Cập để mua ngũ cốc. Khi họ nhận ra ông họ run sợ. Nhưng thay vì trả thù, Giuse đã tiếp đãi tử tế, và cho họ đầy đủ ngũ cốc mà họ cần. Ông nói với họ hãy trở về nhà và đưa cha họ đi theo họ trở lại Ai Cập cho ông gặp.

  Người cha già rất đỗi vui mừng khi nghe nói rằng đứa con trai thân yêu của ông vẫn còn sống. Các anh của Giuse đã phạm phải một hành động ác độc chống lại ông. Nhưng qua đó, điều tốt lành đã đến với ông. Ông có thể cứu các anh mình khỏi nạn đói và làm cho cho cả nhà được đoàn tụ."

  Câu chuyện về ông Giuse trong Cựu Ước cho thấy khi người tín hữu biết làm tròn sứ vụ Chúa đã trao ban thì có thể vượt qua trăm ngàn hiểm nguy của đời tạm. Gương sáng vâng nghe và làm theo Lời Chúa đến cùng của vị tử đạo tiên khởi, thánh Tẽphano, là bằng chứng cho việc loan báo Tin Mừng đến mọi người. Dòng máu chứng nhân anh dũng của ngài là hạt giống nẩy sinh cuộc hoán cải ngoạn mục của thánh Phaolô. Một số tín hữu hiện nay vẫn còn phải đổ máu để chứng minh niềm tin của mình. Nhưng phần đông là tử đạo không đổ máu với nhiều hình thức: kỳ thị tôn giáo, đối xử bất công, câu thúc thân thể... Những chứng nhân này đã thực hiện được lời Tin Mừng theo thánh Luca hôm nay: ”Phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này” (Lc 24,48).

  Lạy Chúa Giêsu mến yêu, mệnh lệnh Chúa ban cho chúng con là đem Tin Mừng đến tận cùng thế giới. Nhưng chúng con đang sống trong nền văn minh của sự chết nên hằng ngày bị bao vây bởi những cái xấu chung quanh. Xin Chúa ban ơn phù trợ để mỗi Kitô hữu chúng con biết kiện toàn bản thân, hầu có thể làm chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa cuộc đời đang hiếm dần những nghĩa cử yêu thương ngày nay. Amen.


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 10:24 13/05/2013
  Số lượt xem: 442
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Lạy Chúa Giêsu mến yêu, mệnh lệnh Chúa ban cho chúng con là đem Tin Mừng đến tận cùng thế giới. Nhưng chúng con đang sống trong nền văn minh của sự chết nên hằng ngày bị bao vây bởi những cái xấu chung quanh. Xin Chúa ban ơn phù trợ để mỗi Kitô hữu chúng con biết kiện toàn bản thân, hầu có thể làm chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa cuộc đời đang hiếm dần những nghĩa cử yêu thương ngày nay. Amen.

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc

  Bể cá cảnh