Nhịp đập cuộc sống

Thầy Cao Minh Mẫn

BÉ CAO MỸ MỸ

ĐỒNG HỒ NĂM 2013

MỜI DÙNG TRÀ

Hân hạnh chào đón

0 khách và 0 thành viên

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Lọ hoa

  THỜI GIỜ LÀ VÀNG NGỌC

  ĐỒNG HỒ HOA

  ĐỒNG HỒ RỒNG VÀNG

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  Happy Valentine's Day 2012

  ĐỒNG HỒ VALENTINE

  MỘT GÓC SUY TƯ

  Hãy sống theo đường hướng:

  Chúa nói: Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!

  HÃY SÔNG VỚI PHƯƠNG CHÂM

  Muốn hạnh phúc suốt đời thì hãy là một người trung thực
  Gốc > Thánh ca >

  Các phụ nữ báo tin Chúa Phục sinh

  http://www.gplongxuyen.net/images/1364630765.gif

  Luca, thánh ký đã viết về việc các phụ nữ báo tin Chúa phục sinh như sau: “Khi từ mộ trở về, các bà kể cho Nhóm Mười Một và mọi người khác biết tất cả sự việc ấy” (Lc 24:9). Chúng ta hãy xem tin đó có đáng tin không và tại sao Phêrô ‘rất đỗi ngạc nhiên’?

  Theo Luca, có bốn lý do khiến các phụ nữ đã tin Chúa phục sinh: Một, vì ‘họ thấy tảng đá đã lăn ra khỏi mộ’. Hai, vì ‘Họ không thấy thi hài Chúa Giêsu đâu cả’. Ba, vì ‘có hai người đàn ông y phục sáng chói, đứng bên họ…và nói ‘… Ngài không còn ở đây nữa nhưng đã trỗi dậy rồi’. Bốn, vì ‘Bấy giờ các bà nhớ lại nhũng điều Đức Giêsu đã nói’.

  - Thứ nhất, ‘Tảng đá đã lăn ra khỏi mộ’ là điều lạ. Các môn đệ Chúa không dám làm điều đó vì đã trốn chạy và vì có lính canh gác mồ. Vậy ‘tảng đá đã lăn ra khỏi mồ’ là bằng chứng Chúa phục sinh.

  -Thứ hai, ‘Họ không thấy thi hài Chúa Giêsu đâu cả’. Thi hài Chúa không bị đánh cắp vì có lính canh mồ và vì theo luật Rôma hiện hành, ai lấy xác kẻ chết sẽ bị tử hình; vậy mồ trống cũng là bằng chứng Chúa phục sinh.

  -Thứ ba, ‘Có hai ông y phục sáng chói đứng bên họ…’. Đó là những thiên thần (Lc 24:23). Theo Kinh Thánh, thiên thần hiện ra nghĩa là Thiên Chúa hiện diện để phán dạy một điều. Ở đây Chúa phán dạy: ‘Ngài không còn ở đây; ngài đã trỗi dậy’.

  Trỗi dậy không phải là lại sống như Lagiarô và thanh niên thành Naim mà là sống đời siêu việt, không lệ thuộc không gianthời gian nữa vì người ta ‘giống hình ảnh Chúa’. Cho nên theo truyền thống Do-thái, chết chỉ là ngủ và sống lại là trỗi dậy. (Is 26:19; Lc 17:14; 9:22). Nếu sống lại là lại sống động thì chỉ Chúa mới làm cho sống lại vì ngài đã tạo thành vạn vật từ hư không và làm chúng sống động.

  Chúa phục sinh là một mầu nhiệm người ta không thấy được nhưng thấy hậu quả của mầu nhiệm ấy: Tảng đá lăn ra; mồ trống và sự sợ hãi của các bà… Hậu quả to lớn của Chúa phục sinh và là bằng chứng hùng hồn của mầu nhiệm ấy, là niềm tin vào Chúa phục sinh của các môn đệ. Phục sinh là siêu lịch sử nhưng niềm tin phuc sinh lại là sự kiện lịch sử (A. George. Đọc Tin Mừng theo Lu-ca, tr. 179) đã được sử gia Giu-se Phơ-la-ti-ô, sống đồng thời với các môn đệ, ghi nhận (Thời Do-thái Cổ, tập 18, chương 3).

  -Thứ tư,‘ Bấy giờ các bà nhớ lại lời Chúa đã nói’.  Phục sinh là điều khó tin nhưng các bà tin vì đã được ngài tiên báo và ứng nghiệm. Họ tin sự phục sinh không chỉ vì sự hợp lý của nó mà còn vì thế giá của Chúa Giê-su, đấng tiên báo.

  Các phụ nữ không chịu nổi nếu không loan tin Chúa phục sinh. Nhưng các môn đệ ‘không tin’ vì họ cho là phi lý. Họ không biết rằng phục sinh là mầu nhiệm, siêu lịch sử. Dẫu sao việc các bà báo tin cũng dẫn đến thắc mắc của các ông. Phêrô với tư cách người đầu nhóm, đã chạy ra mồ’, ‘thấy chỉ còn những khăn liệm’ và ‘rất đỗi ngạc nhiên’.

  Theo Luca, sau cùng Phêrô đã tin Chúa phục sinh vì đã thấy sự kiện lịch sử của mầu nhiệm ấy: Mồ trống và niềm tin của các phụ nữ. Ông ngạc nhiên vì không hiểu mầu nhiệm nhưng tin.

  Chúa đã củng cố niềm tin các môn đệ ngài bằng những lần hiện ra. Ngày nay Chúa cũng củng cố niềm tin chúng ta bằng các dấu chỉ thời đại. Niềm tin phục sinh đã giúp chúng ta sống như đã giúp các tông đồ chưa?


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 09:38 31/03/2013
  Số lượt xem: 912
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Theo Luca, sau cùng Phêrô đã tin Chúa phục sinh vì đã thấy sự kiện lịch sử của mầu nhiệm ấy: Mồ trống và niềm tin của các phụ nữ. Ông ngạc nhiên vì không hiểu mầu nhiệm nhưng tin.

  Avatar

  Chúa đã củng cố niềm tin các môn đệ ngài bằng những lần hiện ra. Ngày nay Chúa cũng củng cố niềm tin chúng ta bằng các dấu chỉ thời đại. Niềm tin phục sinh đã giúp chúng ta sống như đã giúp các tông đồ chưa?

  Avatar

  Cảm ơn chưa 

  mezing

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc

  Bể cá cảnh