Nhịp đập cuộc sống

Thầy Cao Minh Mẫn

BÉ CAO MỸ MỸ

ĐỒNG HỒ NĂM 2013

MỜI DÙNG TRÀ

Hân hạnh chào đón

0 khách và 0 thành viên

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Lọ hoa

  THỜI GIỜ LÀ VÀNG NGỌC

  ĐỒNG HỒ HOA

  ĐỒNG HỒ RỒNG VÀNG

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  Happy Valentine's Day 2012

  ĐỒNG HỒ VALENTINE

  MỘT GÓC SUY TƯ

  Hãy sống theo đường hướng:

  Chúa nói: Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!

  HÃY SÔNG VỚI PHƯƠNG CHÂM

  Muốn hạnh phúc suốt đời thì hãy là một người trung thực
  Gốc > Truỵện cười >

  Hãy cảnh giác với tội phạm hiếp dâm

  http://img-hn.24hstatic.com:8008/upload/3-2013/images/2013-09-10/1378811208-hoiquancuoi-264.jpg

  Chị em phải cảnh giác vì tội phạm có thể là bạn, người yêu, thậm chí là... chồng?!

  Tội cưỡng hiếp từ cổ chí kim, từ đông sang tây... đều được coi là trọng tội và phải chịu những hình phạt nghiêm khắc. Phần đông các nước áp dụng hình phạt tù, nhưng một số nước tiên tiến như Đức, Anh, Thụy Điển, Hàn Quốc... áp dụng biện pháp mạnh,  giải quyết tận... “gốc”, đó là áp dụng hình phạt cung hình tức là... hoạn, gọi nôm na là thiến.

  Cho dù có phạt nặng thế nào đi nữa thì trong quá khứ, hiện tại và có lẽ cả trong tương lai loại tội phạm này không bị loại bỏ hoàn toàn. Và cho dù kẻ thủ ác có bị thiến hay bị xử trảm đi chăng nữa thì nạn nhân vẫn phải chịu thiệt thòi, đau đớn không thể nào gột rửa.

  Theo thống kê trong nước và trên thế giới thì nạn nhân của tội cưỡng hiếp có cả nam, nữ và cả giới... trung hòa. Tuy nhiên nạn nhân là nữ chiếm đa số vì vậy chị em phải hết sức cẩn thận, nhất là trong bối cảnh hiện nay, xu hướng tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp.

  Vậy chị em ta phải làm gì để bảo vệ mình? Trước hết chị em phải nâng cao tinh thần cảnh giác vì tội phạm có thể là người lạ, nhưng cũng có thể là bạn bè, người yêu, bạn trai cũ, thậm chí có cả... chồng?!

  Chẳng hạn như hôm rồi, có cô gái đi chơi với người yêu trong công viên. Thực ra họ yêu nhau lâu rồi, chả phải người lạ lẫm gì cả, nhưng đùng một cái anh chàng định giở trò, hắn hỏi cô: “Em có kêu mọi người không nếu bây giờ anh cưỡng hiếp em?” Rất tiếc là cô gái đã thật thà trả lời: “Chỉ khi nào anh không đủ sức thì em mới kêu”.

  Thật đáng tiếc! Nhưng câu chuyện dưới đây còn đáng tiếc hơn, chỉ vì nạn nhân quá chủ quan không phản ứng kịp thời nên bị xâm phạm.

  Đó là bà kia vốn gia giáo, hơn 40 tuổi rồi nhưng vẫn chưa có chồng. Một hôm đang nằm sắp ngủ thì có gã đàn ông lạ mặt lần mò đến giường bà. Bà cũng nghi đó là kẻ xấu nhưng do bản tính tò mò, bà cứ giả vờ ngủ nằm im xem nó làm gì. Cuối cùng, vì chủ quan nên bà đã để hắn cướp mất đời con gái của bà. Quá uất ức, bà tìm đến công an phường trình báo. Bà kể lại toàn bộ đầu đuôi sự việc cho công an nghe. Thấy vụ việc phức tạp, anh công an hỏi: Sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng, sao bây giờ bà mới báo? Bà trả lời: Nhưng tôi đợi mãi không thấy hắn quay lại, các anh điều tra giúp tôi xem hắn ở đâu?

  Chị em phụ nữ vốn yếu đuối nên thường khó mà chống cự lại được những kẻ dê xồm, vì vậy, ở những nơi vắng vẻ như cánh đồng, đoạn đường ít người qua lại... phải hết sức cảnh giác. Bởi vì ngay cả trong thang máy cũng đã xảy ra chuyện đau lòng.

  Bữa đó cô gái trẻ đến văn phòng làm việc, chắc làm thêm vào ngày chủ nhật nên khá vắng, chẳng may cô bị tên yêu râu xanh dở trò đồi bại ngay trong thang máy. Quá nhục nhã, cô kiện ra tòa. Luật sư bào chữa cho bị cáo hỏi: hắn hiếp cô trong thang máy, tức là hiếp đứng đúng không? Đương nhiên là đúng, luật sư hỏi tiếp: Cô cao 1,5m, còn hắn cao 1,8m thì làm sao hiếp đứng được? Cô gái trả lời: thì tôi kiễng chân lên.

  Nói như vậy không có nghĩa là khi chỉ đi một mình mới bị yêu râu xanh rình rập đâu nhé, chị em chớ vội chủ quan.

  Có trường hợp 7 cô gái trẻ đi cùng nhau nhưng vẫn bị 3 kẻ cưỡng hiếp. Trong số đó chỉ có 1 cô gái thoát nạn thôi. Cô này đứng ra làm chứng cho vụ án, khi người ta thắc mắc tại sao 3 người lại hiếp dâm được 6 cô gái, và tại sao chỉ mình cô thoát nạn thì cô trả lời rằng: tại em không thích.

  Cảnh giác là vậy, nhưng cho dù có cảnh giác đến đâu thì đôi khi do số phận đưa đẩy có thể chị em sẽ gặp phải tình huống bị đe dọa. Trong trường hợp này chúng ta cần phải ứng xử rất thông minh và cương quyết. Sau đây là một kinh nghiệm được rút ra từ vụ án cướp trên xe khách.

  Tên cướp lăm lăm tay súng và quát: ai có tiền vàng thì nộp hết ra đây, nếu không thì đàn ông sẽ bị giết, còn đàn bà sẽ bị hiếp. Rất may là có bà luống tuổi lập cập đứng lên, lắp hàm răng giả vào và nói rất cứng rắn: Này, nói lời phải giữ lấy lời đấy nhá, đồ nỡm. Bọn cướp hoảng quá chạy vãi... súng.

  Gần đây, ở Hải Phòng, có vụ ban đầu tên cướp chỉ có ý định đột nhập vào nhà để cướp của thôi, nhưng sau đó thấy nữ chủ nhà hấp dẫn liền nổi máu dê tiện thể cưỡng hiếp luôn.

  Nạn nhân đang ngồi trang điểm thì tên cướp là đột nhập vào nhà. Thấy chủ nhà ở một mình hắn khống chế hiếp dâm cô rồi lấy đi chiếc máy tính và nhiều đồ dùng có giá trị khác.Vụ việc đã được nạn nhân trình báo công an và đã được khởi tố vụ án, tuy nhiên, vì quá tủi nhục nên cô gái đã không đi giám định pháp y theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

  Diễn biến chi tiết của vụ việc thì báo chí đã cập nhật rất cụ thể, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến những kinh nghiệm có thể rút ra từ vụ án.

  Thứ nhất: Nếu chỉ có một mình ở nhà, cửa nẻo phải cẩn thận. Biết đâu xui xẻo có tên trộm đột nhập. Trong khi ngay cả những tên chưa biết gì về “chuyện ấy” cũng làm liều. Như tên cướp trẻ tuổi này, đây là lần đầu tiên nên hắn rất lúng túng, đến nỗi nạn nhân phải hướng dẫn cách đeo bao cao su.

  Thứ hai: Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để phòng thân. Nếu như nạn nhân trong vụ án này mà không cẩn thận dự trữ sẵn bao cao su trong nhà thì rất có thể đã bị lây bệnh từ tên cướp.

  Thứ ba: Cần bình tĩnh xử lý, mọi chuyện đều có thể thương lượng. Cô gái trong vụ án này đã rất tỉnh táo, nếu không giữ bình tĩnh như vậy cô đã có thể bị ảnh hưởng tính mạng.

  Thứ tư: Sống phải độ lượng, đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Cụ thể là trong vụ này, nạn nhân chỉ tố cáo tội ăn cướp, còn tội hiếp dâm, như báo chí đưa tin, cô tuyên bố.... “khuyến mại”!


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 12:19 11/09/2013
  Số lượt xem: 721
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Hãy cảnh giác với tội phạm hiếp dâm

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc

  Bể cá cảnh