Nhịp đập cuộc sống

Thầy Cao Minh Mẫn

BÉ CAO MỸ MỸ

ĐỒNG HỒ NĂM 2013

MỜI DÙNG TRÀ

Hân hạnh chào đón

1 khách và 0 thành viên

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Lọ hoa

  THỜI GIỜ LÀ VÀNG NGỌC

  ĐỒNG HỒ HOA

  ĐỒNG HỒ RỒNG VÀNG

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  Happy Valentine's Day 2012

  ĐỒNG HỒ VALENTINE

  MỘT GÓC SUY TƯ

  Hãy sống theo đường hướng:

  Chúa nói: Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!

  HÃY SÔNG VỚI PHƯƠNG CHÂM

  Muốn hạnh phúc suốt đời thì hãy là một người trung thực
  Gốc > Danh nhân Thế giới >

  Chuyện tình ái của người phụ nữ sở hữu 18 nhân tình

  http://afamily1.vcmedia.vn/thumb_w/600/suQSjz7XhV7KztLFgQidIKVP2lcccc/Image/2013/09/catherine-the-great-wide-27bbf.jpg

  Con số đáng giật mình được đưa ra chứng tỏ cuộc sống tình ái phóng đãng của người phụ nữ quyền lực nhất nước Nga một thời là bà sở hữu tới 18 nhân tình.

  Bà là Nữ hoàng Nga Ekaterina II hay Catherine đại đế (1729 - 1796). Ekaterina II được coi là người phụ nữ lắm tài nhiều tật. Bà là hiện thân cho chế độ quân chủ chuyên chế Nga hoàng, người có công đưa nước Nga trở thành một cường quốc hùng mạnh ở châu Âu thế kỷ 18. Bà đã giữ nhiệm vụ cai trị toàn bộ lãnh thổ đế quốc Nga trong vòng 34 năm, từ năm 1762 cho đến lúc qua đời.

  Nữ hoàng tên thật là Sophie Friederike Auguste von Anhalt- Zerbst Dornburg. Bà sinh ra trong một gia đình quý tộc Phổ. Vì mục đích chính trị, năm 14 tuổi, bà đã được sắp đặt cưới thái tử nước Nga Pytror III, rồi chuyển hẳn sang đạo Chính thống giáo Nga và có tên mới Ekaterina. Năm 1761, Ekaterina II trở thành Hoàng hậu nước Nga.

  Pyotr III - chồng Nữ hoàng vốn là người đàn ông xấu xí, bất tài, trí lực thấp kém. Không những thế ông còn bị đồn thổi là bị liệt dương nên cuộc hôn nhân của Ekaterina II với ông không được hạnh phúc như mong đợi.

  Trong khi đó, theo sử sách ghi chép lại, Ekaterina II là người phụ nữ thông minh, quyết đoán và rất mưu mô, độc ác.

  Bên cạnh thành tựu mang lại cho đất nước trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị thì nữ hoàng Ekaterina II còn nổi danh vì bị chỉ trích là người có đời sống riêng tư vô cùng phóng đãng. Người ta vẫn truyền tai nhau về lối sống trụy lạc, khát khao dục vọng vô bờ bến của bà. Thậm chí, bà còn được đặt cho biệt danh là "Hoàng hậu Messalina của phương Bắc", bị so sánh với người vợ khét tiếng dâm đãng của Hoàng đế Claudius thời La Mã cổ đại.

  Chẳng phải ngẫu nhiên người ta gán cho bà những biệt danh như nữ hoàng tình dục, cỗ máy tình dục không biết thỏa mãn. Bởi lẽ, từ khi lấy chồng cho đến lúc qua đời ở tuổi 67, Ekaterina II có vô số nhân tình

   
  Những nhân tình của bà thuộc đủ mọi tầng lớp, từ những đại quý tộc tài năng quyền cao chức trọng như Công tước Saltykov, Tư lệnh Grigory Grigoryevich Orlov, Phó vương Krym Patyómkin cho đến những kẻ bất tài và có cuộc sống riêng tư rất mờ ám như cậu tình nhân trẻ tuổi Zavadovski, Zorick, Mamonov, Yermolof, tên gián điệp Arkarov, họa sĩ Landskov, vị Công tước trẻ hơn bà tới gần 40 tuổi Platon Alexandrovich Zubov…

  Ekaterina II còn nổi tiếng là người phóng khoáng với người tình cả khi còn giữ quan hệ lẫn khi đã chia tay. Người ta kể, với nhiều người không còn qua lại nhưng bà vẫn hậu hĩnh ban cho nhân tình chức tước, đất đai, cung điện, người hầu... 
   
  Chính sự hào phóng trong tình ái của người phụ nữ quyền lực này đã làm hao tổn công quỹ không ít. Tuy nhiên, dù được sủng ái đến mấy thì không một người tình nào có thể can thiệp đến các quyết sách của Nữ hoàng.     

  Trong hàng ngàn bức thư ghi chép lại cuộc đời Nữ hoàng Nga, người ta ghi nhận trong vòng 44 năm, bà đã có tổng cộng khoảng 18 nhân tình.

  Chuyện tình ái của người phụ nữ sở hữu 18 nhân tình 1
  Chân dung Nữ hoàng Nga Ekaterina II (Ảnh: Internet).

  Người tình đầu tiên của Nữ hoàng Ekaterina II là Bá tước Sergei Vasilievich Saltykov. Chính Ekaterina II đã loan tin đồn Nga hoàng Pavel I là kết quả của cuộc tình vụng trộm đó, dù Pavel giống hệt với vua cha Pyotr III từ ngoại hình xấu xí cho đến trí lực thấp kém. 
   
  Người tình thứ hai của bà, người đã đưa bà đến ngôi Nữ hoàng Nga chính là một vị quan cao cấp trong triều - Grigori Orlov. Hai người có với nhau một người con là công tước Aleksey Grigorievich Bobrinsky.

  Trong số những người tình của Nữ hoàng Nga, có lẽ Stanisław August Poniatowski được bà sủng ái hơn cả bởi bà đã có công đưa ông lên làm vua Ba Lan. Hai người cũng có với nhau một người con gái mang tên Anna.

  Tuy nhiên, người tình có ảnh hưởng nhất tới bà phải kể đến Nguyên soái Grigori Alexandrovich Patyómkin - Phó vương bán đảo Krym. Sau khi mối quan hệ giữa hai người kết thúc, chính Patyómkin đã giúp Ekaterina II lựa chọn những thanh niên trai tráng, khỏe mạnh tới hầu hạ bà.

  Một điều đặc biệt liên quan đến chuyện tình ái của Nữ hoàng Ekaterina II đó là cách bà lựa chọn tình nhân. Hầu như người đàn ông nào trước khi trở thành tình nhân của bà cũng đều phải trải qua cuộc khám xét của bác sĩ. Chẳng hạn như năm 1776, Pjotr Sawadowski - một người Ucraina đẹp trai, quyến rũ đã lọt vào mắt bà. Trước khi làm người tình của nữ hoàng, bác sĩ đã khám xem ông có bị mắc bệnh hoa liễu hay những căn bệnh có khả năng lây nhiễm khác không.

  Vụ việc này khá lạ lùng nên người ta đã thêu dệt thêm rằng những tình nhân tiềm năng của bà phải trải qua cuộc kiểm tra khả năng tình dục, kích thước bộ phận sinh dục. Những cuộc kiểm tra này do bác sĩ riêng của Nữ hoàng thực hiện.

  Tiếp đó, Potjomkin còn phải trải qua một vòng phỏng vấn để kiểm tra trí tuệ, tư tưởng, cách ứng xử cũng như tính cách của anh ta như thế nào…

  Nữ hoàng Ekaterina II sinh sống trong thời đại mà hầu hết các nam vương đều có rất nhiều thê thiếp hoặc nhân tình. Chính bởi thế, không có gì lạ khi bà cũng là người phóng đãng trong chuyện tình ái. Chỉ có điều xung quanh cuộc đời bà lại xuất hiện quá nhiều lời đồn thổi ngoa ngoắt mà khó xác định đâu là sự thật. 
   

  Nhiều người cho có lẽ vì thời đó, Nữ hoàng Ekaterina II là kẻ thù không đội trời chung của cuộc cách mạng Pháp. Bởi vậy, chính người Pháp đã vẽ tranh biếm họa và mô tả Nữ hoàng nước Nga như một người hoang dâm vô độ, có khi bắt cả một đại đội thỏa mãn cơn khát tình của mình.

  Cho tới ngày nay, chuyện chăn gối của Nữ hoàng vẫn tiếp tục bị mổ xẻ và thêu dệt không ít. Mới đây, truyền hình Đức đưa ra bằng chứng về lối sống trác tác của Ekaterina II qua những đồ gỗ và tranh ảnh khiêu dâm mà phát xít Đức tìm thấy ở lâu đài Gatschina, cách Leningrad 40km.


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 12:25 12/09/2013
  Số lượt xem: 738
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chuyện tình ái của người phụ nữ sở hữu 18 nhân tình

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc

  Bể cá cảnh