Nhịp đập cuộc sống

Thầy Cao Minh Mẫn

BÉ CAO MỸ MỸ

ĐỒNG HỒ NĂM 2013

MỜI DÙNG TRÀ

Hân hạnh chào đón

0 khách và 0 thành viên

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Lọ hoa

  THỜI GIỜ LÀ VÀNG NGỌC

  ĐỒNG HỒ HOA

  ĐỒNG HỒ RỒNG VÀNG

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  ĐỒNG HỒ HOA MAI

  Happy Valentine's Day 2012

  ĐỒNG HỒ VALENTINE

  MỘT GÓC SUY TƯ

  Hãy sống theo đường hướng:

  Chúa nói: Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!

  HÃY SÔNG VỚI PHƯƠNG CHÂM

  Muốn hạnh phúc suốt đời thì hãy là một người trung thực
  Gốc > Bài viết dành cho bạn gái >

  Chàng đang tán tỉnh hay yêu bạn chân thành?

  http://afamily1.vcmedia.vn/thumb_w/600/suQSjz7XhV7KztLFgQidIKVP2lcccc/Image/2013/11/chang-dang-tan-tinh-hay-yeu-ban-chan-thanh-b2cc8.jpg

  Tán tỉnh là cách để bày tỏ tình cảm chân thành dành cho nhau nhưng cũng có người coi tán tỉnh như một thú vui nhằm thỏa mãn sự hiếu thắng, sở thích chinh phục bạn khác giới.

  Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết chàng đang tán tỉnh chơi bời hay dành tình yêu chân thành cho bạn:

  Mức độ của sự chú ý

  Hành động, thái độ của những anh chàng tìm đến con gái với mục đích ve vãn thường có xu hướng đùa cợt, suồng sã. Khi không có tình cảm chân thành thì mọi hành động của anh ta đều xuất phát từ ý đồ mua vui, chơi bời để hướng đến một mục đích khác (chẳng hạn như lợi dụng, chiếm đoạt). Ngoài những lời tán tỉnh suông, họ không đầu tư về thời gian, tâm huyết vào mối quan hệ bởi họ không có cảm xúc thật.

  Nếu những lời khen ngợi, tâng bốc bạn liên tục lặp lại nghĩa là anh ta đang cố gắng thu hút được sự chú ý của bạn nhằm một mục đích xa hơn.

  Trái lại, người có tình cảm thực sự sẽ bị thu hút về phía bạn một cách tự nhiên. Nói khác đi, mọi cử chỉ, lời nói, hành động của bạn dù là nhỏ nhất đều lọt vào tầm ngắm của chàng. Không chỉ chú ý đến bạn một cách tự nhiên mà chàng còn lưu giữ mọi thứ chàng đã để ý đến bạn. Chẳng hạn bạn có thói quen vừa đi bộ vừa buộc tóc, chàng sẽ chú ý và nhắn nhủ với bạn rằng: "Mình thích khoảnh khắc ấy!"...

  Tóm lại, với người yêu chân thành, ngay từ đầu đối phương đã có sức hút đặc biệt khiến họ không thể không chú ý. Còn với những gã tán tỉnh chơi bời, họ cố tình muốn tạo sự chú ý của đối phương để đạt được mục đích chứ không thật lòng để tâm đến bạn.

  Cường độ thân mật

  Một trong những khác biệt lớn giữa tán tỉnh chơi bời và tình cảm chân thành đó là cường độ. Khi đối tác "tấn công" bạn nhanh chóng, đột ngột rất có thể anh ta đang có ý đồ ve vãn bạn. Còn tình yêu chân thành phải là những cảm xúc sâu sắc và có sự tương tác chậm, tinh tế nhưng thân mật dần giữa hai người.

  Chẳng hạn, khi đang nói chuyện với bạn, chàng liên tục vượt qua ranh giới nam - nữ thông thường bằng cách đặt tay lên đùi bạn, cố tình động chạm vào cơ thể bạn... thì rõ ràng chàng đang nhăm nhe ve vãn bạn.

  Còn khi chàng thực sự bị bạn cuốn hút, anh ấy sẽ tìm cách nói chuyện với bạn thật nhiều, và những cử chỉ thân mật hơn sẽ chỉ diễn ra khi chàng đã ngỏ lời yêu chính thức và nhận được cái gật đầu của bạn.

  Chàng đang tán tỉnh hay yêu bạn chân thành? 1


  Giao tiếp bằng ánh mắt


  Ngôn ngữ của đôi mắt là yếu số rất quan trọng để nhận biết tình cảm giữa hai cá nhân. Đó cũng là cách tuyệt vời để nhận ra sự khác biệt giữa tán tỉnh với tình cảm thật sự.

  Hãy chú ý đến cách bạn tương tác với chàng qua ánh mắt. Giao tiếp bằng ánh mắt thường xuất hiện trong hầu hết các cuộc trò chuyện mặt đối mặt, nó kéo dài trong suốt cuộc trò chuyện. Nếu bạn thấy chàng luôn duy trì sự giao tiếp bằng mắt với mình trong 100% thời gian ở bên nhau, khả năng lớn là chàng đang thực sự bị bạn cuốn hút.

  Đổi lại, một anh chàng nào đó ngồi trước mặt bạn, nói thao thao bất tuyệt hết chuyện này chuyện kia, nhưng khi thì nhìn trực diện vào bạn, khi lại nhìn đi nơi khác, vừa nói vừa khoa chân múa tay không ngớt, anh ta thiên về thể hiện mình nhiều hơn là chú ý đến cảm nhận của bạn qua ánh mắt, rất có thể anh ta là một kẻ thích đi chinh phục.

  Chàng trai yêu bạn thật lòng sẽ luôn nhìn sâu vào mắt bạn, vừa để thể hiện xúc cảm chân thành của mình, vừa như muốn cảm nhận được thế giới tâm hồn bạn qua ánh mắt.

  Thời gian

  Mục đích hành động tán tỉnh của anh chàng đam mê chinh phục phụ nữ là mua vui, là giải trí nhưng nó không xuất phát từ thái độ nghiêm túc nên thường kết thúc trong một thời gian ngắn. Một khi đối tượng tán tỉnh quá khó khăn, họ sẽ sớm nản và chuyển sang mục tiêu khác.

  Khác với những anh chàng này, người yêu bạn chân thành có thể theo đuổi bạn hàng tháng, hàng năm dài nếu chưa nhận được sự đáp lại của bạn. Quá trình này không chỉ diễn ra dài mà trong suốt thời gian đó, tình cảm, sự nỗ lực, công sức... của anh ta không hề giảm đi mà luôn đầy nhiệt huyết, bởi có một sức hút vô hình đã kéo anh ta về phía bạn.

  Ngay cả trong trường hợp bị từ chối, nhiều chàng trai vẫn tiếp tục theo đuổi, quan tâm tới đối tượng họ thích. Còn với những gã tán gái chuyên nghiệp, một lần thất bại, hai lần bị từ chối... đủ để anh ta chuyển hướng "tấn công".

  Chia sẻ về những điều mang tính riêng tư

  Sự tán tỉnh và tình yêu chân thành có liên quan đến một loạt hành động, trong đó có gặp gỡ, trò chuyện cho đến những cử chỉ âu yếm thân mật hơn. Những hành động này gia tăng dần và tỉ lệ thuận với mức độ thân mật giữa hai người.

  Trong khi những anh chàng coi tán tỉnh là một cuộc chơi bời, thú vui thường chỉ tập trung lấy lòng bạn thì người yêu bạn thật lòng sẽ dần dần chia sẻ với bạn những điều mang tính cá nhân; bày tỏ mong muốn tìm hiểu rõ hơn về con người bạn (sở thích cá nhân, thói quen, việc thường làm, nơi hay đến...).

  Anh ta muốn từng bước một trở thành người thân thiết và hiểu bạn cũng như muốn bạn hiểu về con người anh ấy. Nói khác đi, anh ấy muốn có sự tương tác qua lại giữa hai người chứ không đơn thuần muốn chiếm được thiện cảm của bạn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 10:30 05/11/2013
  Số lượt xem: 1204
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chàng đang tán tỉnh hay yêu bạn chân thành?

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc

  Bể cá cảnh